Mẹ nói Ngân Hà đọc tin nhắn ở trong có mã vé máy bay, cô phải đi ra Hà Nội gấp.Bay tới nơi thì cứ ở sân bay đợi, vì Nguyên Minh cũng sẽ hạ cánh xuống Nội Bài giờ đó.

Cô cảm thấy khá không vui nhưng cũng cố gắng lếch thếch vali về. Cô và mẹ đã từng có một cuộc cãi vã nảy lửa khi…

– “Này Ngân Hà ngốc nghếch cô có biết ước mơ cả đời này của tôi là gì không, đó là được bay trên bầu trời tự dưng giờ phải lấy vợ là sao. Số cô nếu lấy tôi thì khổ rồi, tôi chỉ sẽ lo bay thôi. Cô về khóc lóc xin được cưới Nguyên Linh, Nguyên Đình hay Nguyên Quân có lẽ sẽ hạnh phúc hơn. Em xinh đẹp thế này lấy tôi thiệt thòi cho em”. Hắn nói với cô những lời như dao đâm vào lòng.

Cô chẳng có xíu tình cảm gì với hắn kẻ khùng gàn dở. Cô còn gặp chị gái và mấy đứa em trai của hắn nhiều hơn. Cô chỉ biết đến hắn qua hình ảnh và những lời ca ngợi từ phía hai bên gia đình, nào thì hắn cao to, đẹp trai, lãng tử, hắn là phi công với những lần lái tiêm kích, SU, … đủ cả chỉ đến làm cô bội thực thì ra là để cái đứa cứng đầu như cô thích hắn, thần tượng hắn.
Rồi giờ đây hắn phang vào mặt cô những lời nói không thể chua chát hơn. Cô về nói với gia đình thế là bị chửi không thương xót.

– Tại sao con lại phải lấy hắn cơ chứ, vì gia đình hắn là chính khách.

Hắn không yêu gì con cả, con sẽ sống sao đây. Gia đình mình cũng có thua gì gia đình hắn cơ chứ?”
Một cái bạt tai của bố khi cô gào lên như con dở hơi ở giữa nhà.
– Con gái gia đình nề nếp mà nói chuyện như vậy sao. Đó không chỉ là vì gia thế mà còn là ân tình là lời hứa của hai người động đội trong chiến tranh. Đừng để ông nội biết việc này nhớ chưa. Lo học nề nếp tác phong chuẩn bị mà làm dâu. Ngày xưa bố mẹ cũng có biết mặt nhau đâu mà giờ vẫn con đàn cháu đống thế này, các anh các chị giờ văn minh quá sinh thói hỗn láo” Lời bố như mệnh lệnh giáng xuống cô.

Ngay từ nhỏ cô đã sinh hoạt như một người lính vì cả gia đình là quân nhân, cô sợ bố lắm vì ông rất nghiêm, câu nói thần thánh của bố là : ” tao nắm cả hàng vạn quân về nhà không nắm đầu được 7 đứa tụi mày hay sao”

#phonguyhytung
#chonguoidanglephaivesomhon
#nguyenminhnganha

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.