HÔM NAY TÔI LY HÔN

Tôi hôm nay độc thân hoàn toàn. Thực ra cuộc hôn nhân đồng sàn dị mộng của tôi đã kết thúc 6 năm nay chỉ là chưa hợp thức giấy tờ. Tại sao ư, nhiều lắm nhưng quanh quẩn cũng chỉ thế này : tôi sợ cho con bé bỏng của tôi bị dị nghị, tôi sợ cho thanh danh gia đình ở quê nhà xấu hổ, là sợ cho tôi nữa… sợ lắm và cứ thế tôi chần chừ cùng niềm hy vọng mong manh có thể cải thiện mối quan hệ vợ chồng này với chút tình cảm chưa tắt ngúm ấy.

Vậy là dành hẳn chừng ấy năm thanh xuân chỉ gói gọn hai chữ mẹ vẫn hay nói :HY SINH

Hẳn là vậy hẳn là một sự hy sinh không hề nhỏ của tôi. Tôi ngồi trước gương chỉ để quán xét tất cả về tôi. Tôi muốn nhìn vào thật sâu trong chính tôi. Trước gương bây giờ là một phụ nữ tuổi 29 đã có dấu hiệu của vài vết nhăn nơi khóe mắt và trán, nụ cười đã bớt ngây ngô, ánh mắt tinh anh năm ấy đã pha chút hơi hớm của bể dâu, từng trải, thân hình sau sinh cũng chẳng ngon lành như xưa. Âý vậy mà sao tôi lại thấy đẹp và yêu tôi như vậy.

Tôi thích tôi bây giờ bản lĩnh đúng lúc. Đi qua thăng trầm càng luyện tôi bản lĩnh và gai góc hơn. Tôi thích vậy vì hoa hồng thì phải có gai. Tôi sẵn sàng làm đau những kẻ đụng đến tôi.

May thay cái phần hiền lành, ngu ngơ của tôi vẫn còn nên có lúc tôi vẫn thật ngọt ngào và dịu dàng. Tôi nhìn vào tôi thật tuyệt nhỉ. Tôi nghe được trái tim tôi muốn gì rồi.

Tôi đã dám dũng cảm thừa nhận rằng: ĐÚNG LÀ TÔI ĐÃ CÓ MỘT CUỘC HÔN NHÂN THẤT BẠI

Cái điều mà chẳng bao giờ tôi dám nghĩ đến huống hồ gì thừa nhận, vâng khi tôi thừa nhận là khi tôi chấp nhạn đánh đổi, nhiều lắm. Tôi ví như cái nhà rỗng tuếch rồi còn vài cái cột chống đỡ để người ngoài nhìn vào vẫn thấy đó là ngôi nhà thì giờ nó cũng đã mục vì bão cuộc đời và những cơn bão lòng. Chính thức SẬP

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.